Cách làm nước mắm ớt tỏi ngon, chuẩn

Nguyên liệu

  • 1 thìa canh nước mắm loại ngon
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh đường
  • 4 thìa canh nước lọc
  • 1 – 2 trái ớt, 3 – 4 tép tỏi băm nhỏ

Cách làm nước mắm ớt tỏi

1.Pha nước mắm

Cho lần lượt nước mắm, tỏi, chanh, ớt, nước lọc và đường vào tô, sau đó dùng thìa hay đũa khuấy đều hỗn hợp để chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Như vậy là bạn đã làm xong nước mắm ớt tỏi chuẩn ngon rồi đấy.

Múc nước mắm đã pha chế ra các chén nhỏ để chấm cho thuận tiện.

2.Lưu ý

Muốn ớt tỏi không chìm xuống đáy chén, luôn nổi trên mặt chén nước mắm, tăng tính thẩm mỹ thì bạn cũng cần lưu ý là không nên cho ớt tỏi vào chén nước mắm rồi mới thêm nước, nước cốt chanh vào, ớt tỏi sẽ chìm xuống đáy chén ngay.

Bạn cần trộn tỏi ớt, nước cùng nước cốt chanh trước rồi mới cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên.

Thêm nữa, ớt tỏi muốn nổi trên mặt chén nước mắm, bạn nên pha theo tỉ lệ là 1 mặn (nước mắm) – 1 ngọt (đường) – ½ chua (chanh) – 4 nhạt (nước).

Tỉ lệ này chỉ là một tiêu chuẩn để bạn dựa vào pha chế nước mắm, nó có thể sai khác tùy theo loại nước mắm, đường, chanh mà bạn chọn mua. Do đó nếu khi thực hiện theo tỉ lệ này mà nước mắm không ngon, ớt tỏi không nổi thì bạn nên điều chỉnh lại.

Bắt tay vào làm mới thấy nước mắm ớt tỏi đẹp, ngon, thực tế cũng rất dễ làm phải không bạn? Chia sẻ cảm nghĩ của bạn với chúng tôi ngay về lần làm thử nước mắm đầu tiên theo công thức này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *